-36%
, ,

Đọc Sách Cộng Hưởng


Công ty phát hành Tân Việt
SKU 5657320392602
Nhà xuất bản Nhà Xuất Bản Lao Động

47.900 75.000

Công ty phát hành Tân Việt

Tác giả Wantanabe Yasuhiro

Người dịch Hồ Thảo Nguyên, Thanh Minh

Nhà xuất bản NXB Lao Động Năm xuất bản 2020

Kích thước 14.5 x 20.5 cm

Loại bìa Bìa mềm

Giới thiệu sách:

Đọc cộng hưởng – Phương pháp học tập kì diệu giúp bạn đọc 500 trang sách trong vòng 20 phút để … Đọc nhanh hơn, học nhiều hơn và đi xa hơn. Đầu tiên xin được khẳng định rằng cuốn sách nói về phương pháp đọc sách này được viết bởi một người từng đọc rất chậm, đọc hiểu sai thậm tệ và từng nhiều lần thất bại vì ít đọc sách chứ không phải những người đã quen với việc đọc sách như cơm bữa và (gần như) chưa từng gặp khó khăn với việc đọc sách. Bởi vậy anh ấy sẽ cho bạn biết, bạn gặp vấn đề ở đâu, tại sao bạn không thể đọc sách và phải làm thế nào để vượt qua điều đó.

Watanabe Yasuhiro sẽ tỉ mỉ, chỉ cho bạn từng bước một để tiếp cận phương pháp đọc có một không hai mà như anh nói rằng, bạn sẽ không còn phải đánh vật với việc phải đọc sách. Chỉ với bản đồ cộng hưởng, bạn sẽ đọc hết một cuốn sách chỉ trong vòng 20 phút. Vậy nên nếu bạn đang lo lắng vì mình không đủ thời gian đọc hết núi tài liệu tham khảo để viết báo cáo nộp giảng viên, hay chỉ đơn giản là bạn muốn dành ra hai ngày cuối tuần này để học thêm một điều gì đó mới thì tin rằng, bản đồ cộng hưởng sẽ giúp ích cho bạn.

Review sách Cuốn sách mang lại nguồn cảm hứng học tập và thay đổi bản thân qua đọc sách Tác giả Watanabe Yasuhiro đã nhấn mạnh rằng đọc sách không có nghĩa là phải đọc trọn vẹn một cuốn sách từ đầu đến cuối. Và quả là chỉ bâng quơ mở ra một trang bất kì cũng có thể cảm nhận được năng lượng và nhiệt huyết của anh dành cho việc lan tỏa văn hóa đọc và giúp mọi người trở nên yêu thích đọc sách. Định luật “20 phút” và nguyên nhân khiến bạn không thể đọc sách Từng là một người từng ngủ gật giữa lúc đọc sách và phải mất đến nửa năm để đọc xong một cuốn sách, Watanabe Yasuhiro hơn ai hết hiểu và đồng cảm với những độc giả đang cảm thấy chật vật với việc đọc sách.

Bởi theo quy luật tự nhiên thì chúng ta chỉ có thể tập trung được tối đa 20 phút đầu thế nên nếu bạn có bỏ cuộc giữa chừng thì đó cũng là điều khó tránh khỏi. Và như vậy nhiệm vụ giờ đây của bạn làm làm thế nào để đọc hết một cuốn sách trong 20 phút này – khi mà bộ não của bạn tập trung hiệu quả nhất. Nếu bạn làm được điều này, bạn sẽ đọc sách vô cùng hiệu quả và vô cùng tiết kiệm thời gian. Đọc cộng hưởng – Biến bạn từ người thường thành siêu nhân Sợ rằng bạn sẽ bĩu môi vì cho rằng chỉ có siêu nhân mới làm được việc đọc 500 trang sách trong vòng 20 phút. Chỉ scan 500 trang sách thôi e là cũng mất đến 15 ~ 20 phút rồi.

Thế nhưng nếu làm đúng cách, chỉ lật sách và vẽ ra giấy một đường cong, bạn sẽ hoàn thành việc đọc sách thậm chí là trong thời gian ngắn hơn 20 phút khi mà bạn đã quen. Bởi về cơ bản thì bộ não của mọi người thường như bạn đều đủ (hoặc thừa) khả năng để làm điều đó. Mọi vật chất đều chứa năng lượng, cơ thể bạn tiếp nhận năng lượng đó mọi lúc chỉ là bạn không nhận ra mà thôi. Và đọc cộng hưởng đơn giản là giúp bạn nhận thức (khai thác ra) được những thông tin bạn đã tiếp nhận trong vô thức. Như vậy, khi bạn đã hoàn thành việc đọc sách chỉ trong 20 phút thì giờ đã đến lúc để bạn tự tin rằng mình có thể học tập bất cứ điều gì mình muốn từ sách để cải thiện bản thân. Watanabe Yasuhiro cũng hiểu rằng bạn đang khao khát được học tập sau khi đã thấy được những lợi ích từ đọc cộng hưởng nên vô cùng tốt bụng, đúng theo tinh thần Omotenashi của người Nhật, gửi đến bạn cách tận dụng hai ngày cuối tuần để trở thành một chuyên gia trong một lĩnh vực nào đó, cách để viết luận hay viết review sách và những công cụ tư duy giúp bạn thay đổi cuộc sống nhờ sách.

Phương pháp đọc thôi thúc bạn phải hành động Watanabe Yasuhiro – tác giả của đọc cộng hưởng sau khi gặp cuốn sách thay đổi cuộc đời mình đã thành lập hiệp hội đọc sách và khởi nghiệp sau này. Anh đã trích lại lời của nhà Nho học nổi tiếng thời Edo – Saito Issai trong Đọc sách cộng hưởng như sau “Trước khi học tập một điều gì ta phải nghĩ rằng mình sẽ trở thành một người tuyệt vời. Còn nếu chỉ học tập vì mục đích mở mang kiến thức, nâng cao hiểu biết thì e rằng người đó sẽ trở nên tự phụ và sẽ ấp ủ những suy nghĩ ác ý”.

Nếu bạn chưa biết nên làm gì sau khi đọc sách và học hỏi được điều gì đó từ sách, thì có thể tìm thấy gợi ý từ những ví dụ người thật việc thật được nêu ra trong Đọc sách cộng hưởng. Nhiều người sau khi áp dụng đọc cộng hưởng đã hành động để thay đổi bản thân, chỉ từ những việc làm đơn giản như kể lại nội dung cuốn sách đã đọc với gia đình hay đồng nghiệp, đưa ra lời khuyên cho họ từ sách, viết bài review sách và đăng lên trang cá nhân. Khi bạn đọc sách, bạn sẽ được truyền năng lượng từ sách. Nguồn năng lượng mà bạn nhận được sẽ thúc giục bạn phải chia sẻ nó với những người khác và hành động.

Based on 0 reviews

0.0 overall
0
0
0
0
0

Only logged in customers who have purchased this product may leave a review.

There are no reviews yet.